6 Bước tự đăng ký tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho cá nhân và tổ chức

Thời gian đầu khi lượng vắc-xin ngừa COVID-19 nhập về Việt Nam còn hiếm hoi, chính phủ chỉ quy định 11 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm. Tuy nhiên, hiện nay số lượng vắc-xin về Việt Nam đã tương đối lớn và có khả năng đáp ứng cho người dân Việt Nam, kể cả những người không nằm trong 11 nhóm được ưu tiên.

Kể từ ngày 10/7/2021, bạn có thể tự đăng ký tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho mình và người thân qua website của Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 Quốc gia.

6 Bước tự đăng ký tiêm vắc-xin ngừa COVID-19

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal

Cổng thông tin điện tử trong 6 Bước tự đăng ký tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho cá nhân và tổ chức.

Bước 2: Nhấn vào phần ” Đăng ký tiêm ” => Chọn ” Đăng ký tiêm vắc-xin COVID-19 cho cá nhân” nếu tiêm cho cá nhân, hoặc “Đăng ký tiêm vắc-xin COVID-19 cho tổ chức” nếu tiêm cho tổ chức/doanh nghiệp.

Dưới đây là Hướng dẫn về Đăng ký tiêm vắc-xin COVID-19 cho cá nhân, nếu cần Đăng ký tiêm vắc-xin COVID-19 cho tổ chức, bạn cần có số điện thoại của tổ chức để đăng nhập (hoặc đăng ký nếu chưa có tài khoản tại cổng thông tin điện tử)

Đăng ký tiêm trong 6 Bước tự đăng ký tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho cá nhân và tổ chức

Bước 3: Kích chọn ô ” Đăng ký cho bản thân ” hoặc ” Đăng ký cho người thân “. Sau đó điền đầy đủ thông tin cá nhân và nhấn ” Tiếp tục”

Điền thông tin cá nhân tự đăng ký tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho cá nhân hoặc người thân

Bước 4: Khai tiền sử bệnh đầy đủ và chính xác nhất

Đây là bước quan trọng nhất, bạn cần khai đúng tiền sử bệnh của người cần đăng ký tiêm để việc khám sàng lọc được kỹ lưỡng.

Khai tiền sử bệnh để tự đăng ký tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho cá nhân hoặc người thân

Bước 5: Xác nhận việc đồng ý bằng cách đọc kỹ các nội dung ở phần ” Phiếu đồng ý tiêm “

đồng ý tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho cá nhân

Bước 6: Hoàn thành đăng ký

Sau khi kết thúc bước đồng ý tiêm và nhấn ” Xác nhận“, bạn sẽ được gửi mã xác nhận về số điện thoại đăng ký tiêm (ở phần thông tin cá nhân đã khai). Bạn nhập mã và nhấn “Xác nhận” là xong.

Hoàn thành tự đăng ký tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho cá nhân và tổ chức

Bạn ghi lại ngày đăng ký tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 và chờ Bộ Y Tế thông báo tiêm vắc-xin nha. Tuy nhiên, do số lượng người tiêm và tình hình dịch bệnh phức tạp ở nhiều địa phương nên có thể lịch tiêm sẽ không đúng như dự kiến!

Trong thời gian chờ tiêm, bạn hãy nhớ tăng sức đề kháng cho bản thân và gia đình để có sức khoẻ ngừa bệnh và cũng có sức khoẻ tốt cho đợt tiêm sắp đến nhé. Tham khảo một số cách tăng đề kháng mùa dịch tại đây.

Chúc bạn một ngày tốt lành! Bình chọn tại đây nhé!💖