Lũ lớn tại Trung Quốc khiến hành khách bị mắc kẹt trong tàu cao tốc

lũ lớn tại Trung Quốc
Những bộ phim thảm hoạ thiên tai hay xem trên màn ảnh hẳn đã từng khiến bạn ám ảnh. Vậy mà giờ đây, những hình ảnh này thực sự đã xảy ra khi một trận lũ tại Trung Quốc kéo đên – quả thực đáng sợ

Nhiều ngày nay, những cơn mưa lớn trút xuống khiến nước lũ dâng cao và rất khó kiểm soát. Điều này đã gây ra vô số thiệt hại về người và tài sản, tờ Sohu cho hay. Rất nhiều khung cảnh gây sốc tại Trung Quốc được lan truyền do trận lũ lịch sử gây nên. Trong đó có thể kể đến câu chuyện xảy ra trên một chuyến tàu điện ngầm, xảy ra tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Lũ lớn tại Trung Quốc khiến tình hình rất nghiêm trọng.

Cô Lý, một hành khách đã vượt qua cú sốc kinh hoàng trên chuyến tàu định mệnh đã có trải nghiệm khó quên. Cô kể, hôm đó là ngày 20/7, cô tan làm như bình thường, lúc 6 giờ tối. Lúc này, như thường lệ, cô đến ga tàu điện ngầm và về nhà. Đó là chuyến tàu điện ngầm số 5, tại thành phố Trinh Châu, Hà Nam, Trung Quốc.

Cô nhớ lại, tàu vừa chuyển bánh được khoảng hơn 20 phút thì đột ngột dừng lại. Lúc này, toàn bộ hành khách trên tàu bắt đầu cảm thấy hoang mang, trong đó có cô. Một phần vì bất ngờ, phần vì cô chưa bao giờ trải qua tình huống tàu điện ngầm lại đột ngột dừng lại mà không báo trước như vậy.

Một thời gian ngắn sau khi tàu dừng thì một lượng nước từ ngoài tràn vào khoang tàu khiến hành khách lại càng lo sợ. Mực nước rất nhanh đã đến cổ chân các hành khách. Tuy nhiên nhiều người vẫn cho rằng hệ thống thoát nước của tàu sẽ nhanh chóng giải quyết được lượng nước này thôi. Và họ không ngờ được rằng, điều tồi tệ đã diễn ra!

Nước lũ tràn vào khoang tàu và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Nửa giờ đã trôi qua, không khí vẫn đặc quánh trong sự căng thẳng, nước dâng cao và tàu vẫn không hề di chuyển.

” Xẹt xẹt…” – Tiếng động lạ và kéo theo sau là hệ thống đèn trong toa tàu tắt hàng loạt. Toa tàu bị bao trùm bởi một màn đen vô tận. Hành khách chỉ có thể giao tiếp với nhau qua ánh đèn điện thoại. Nhiều người đã gọi điện ra bên ngoài để được giải cứu và cùng trấn an rằng sẽ nhanh chóng có cứu hộ đến thôi.

Thế nhưng, đáng sợ hơn là lượng nước lại dâng lên rất nhanh. Lúc này nước đã dâng đến gần cổ của những người thấp, họ phải vươn người lên mới có thể thở được. Lúc này, bên ngoài mưa rất lớn, và nằm sâu dưới hàng chục mét là chuyến tàu đang tuyệt vọng.

Mực nước đã dâng đến gần cổ của những hành khách thấp người.

Trong tình cảnh vô vọng, nhiều người liên lạc với người thân để được cứu. Cũng có người xem đây là lần cuối họ được nói chuyện với người thân của họ. Một phụ nữ đã quay lại cảnh tượng này và nghẹn ngào hét lên: ” Đây có thể là tin nhắn cuối cùng của tôi…”. Do lượng nước dâng và hệ thống máy móc ngừng hoạt động khiến không khí bắt đầu cạn dần. Có người khóc lóc hoảng loạn lại càng làm tình trạng trở nên nghiêm trọng. Họ mất sức, hô hấp khó khăn, những người khác đã trấn an rằng hãy kiên nhẫn, cố gắng đợi cứu hộ đến. Quả thật đây là lúc cần sự tỉnh táo nhất! Không nên sợ hãi và phải luôn tự trấn an bản thân chờ đợi được giải cứu !

Cùng lúc này, tin tức về chuyến tàu điện ngầm số 5 gặp nạn cũng đã lan truyền khắp nơi. Và lực lượng cứu hộ đã lên kế hoạch triển khai tức thì. Tuy nhiên, do mưa lớn nên việc cứu hộ trở nên khó khăn. Phải mất đến 2 giờ đồng hồ trôi qua, đội cứu hộ mới tiếp cận được với con tàu. Đồng thời lúc này mưa cũng bắt đầu ngớt dần.

Lực lượng cứu trợ đang thực hiện giải cứu hành khách. Nguồn: Sohu

Chuyến tàu vắng khách hơn thường ngày do đã có tin báo sẽ có mưa lớn. Do đó, đội cứu hộ đã lần lượt giải cứu nhiều hành khách thành công. Tuy nhiên, vẫn có một số người đã không thể chờ đợi được cứu hộ. Thông tin ban đầu cho hay, đã xác định có 12 người thiệt mạng trong vụ tai nạn đáng tiếc này.

Những người đã thoát chết hẳn sẽ không bao giờ có thể quên được chuyến tàu định mệnh này. Mọi người hãy chú ý về phương tiện di chuyển trong những ngày lũ nhé!

Chúc bạn một ngày tốt lành! Bình chọn tại đây nhé!💖