Tip Hay Để Lưu Lại Trang Web Trên Thanh Bookmarks Bar Mà Ai Cũng Cần

Tip Hay Để Lưu Lại Trang Web Trên Thanh Bookmarks Bar Mà Ai Cũng Cần

Bạn là người hay dùng máy tính, và cần lưu lại những trang web có thông tin hữu ích, nhưng chưa biết lưu cách nào để Thanh Bookmarks Bar của mình được gọn gàng và dễ sử dụng. Vậy hãy cùng giaimacs tìm hiểu tip hay để lưu lại trang web trên thanh Bookmarks Bar nhanh chóng và khoa học để áp dụng ngay và luôn nhé!

Thanh Bookmarks Bar nằm ở đâu?

Thanh công cụ chứa các công cụ, phương tiện để người dùng sử dụng cho các thao tác nhanh chóng và tiện lợi. Trong đó, Bookmarks Bar là vị trí quan trọng mà bạn nên biết. Từ đó có sự sắp xếp khoa học cho những thông tin mà mình thu thập được. Thanh Bookmarks Bar nằm ở vị trí ngay bên dưới thanh chứa tên liên kết bạn đang truy cập. ( ảnh minh hoạ )

Thanh ToolBar rất quan trọng trong việc quản lí bookmarks

Tạo Folder Trên Bookmarks Bar

Nếu bạn chưa biết cách tạo Folder một cách khoa học, thì sẽ rất khó quản lí Bookmarks của mình. Khi lưu nhanh Bookmarks lên thanh Bookmarks Bar, chỉ cần từ 5 – 9 đường liên kết là bạn đã thấy rối và khó quản lí rồi.

Thanh công cụ bị “quá tải” dẫn đến tình trạng ẩn liên kết và làm mất thời gian tìm kiếm.

Khi số lượng Bookmarks quá nhiều và vượt khỏi khoảng trống Bookmarks Bar, ở đây sẽ xuất hiện dấu mũi tên kép. Mũi tên này khi bạn nhấn vào sẽ hiện ra những trang web bị ẩn.

Để giúp bạn quản lý công việc và thông tin nhanh chóng, bạn cần tạo các folder trên thanh Bookmarks Bar. Để tạo folder, bạn nhấn chuột phải vào khoảng trống trên thanh Bookmarks Bar, và chọn ” Add folder…“, sau đó bạn đổi tên thành mục bạn muốn đặt.

Cách lưu trang web vào Folder đã tạo

Sau khi đã tạo xong folder, bạn có thể sử dụng cách sau đây để lưu lại trang web yêu thích của mình vào rồi. Cách lưu rất đơn giản, khi muốn lưu trang web nào thì bạn đứng ở web đấy. Sau đó nhấn biểu tượng hình ngôi sao trên thanh chứa đường liên kết. Chọn “Add Bookmark”. Tại đây, bạn có thể đặt tên thay thế cho web này để dễ nhận diện thông tin mình muốn lưu tại mục “Name”. Ô ” Folder”, bạn nhấn vào dấu mũi tên và chọn folder mình muốn lưu, nhấn “Done” để hoàn tất.

Vậy là bạn đã lưu thành công liên kết vào folder thành công rồi!

Cách tuỳ chỉnh Folder

Khi folder của bạn có quá nhiều mục và bạn lại muốn chúng gọn gàng hơn nữa, bạn có thể “sáp nhập” các folder này với nhau. Thao tác rất dễ dàng và nhanh chóng, bạn chỉ cần nhấn giữ cả folder bạn muốn “nhập” và di chuyển đến vị trí folder mà bạn muốn được nhập vào. Bạn xem ảnh minh hoạ để dễ hình dung nhé.

Chỉ cần thao tác nhấn giữ, kéo và thả là bạn đã thành công việc di chuyển folder rồi.

Khi muốn làm ngược lại, là di chuyển thư mục này “ra khỏi” thư mục kia, bạn cũng thao tác tương tự nhé ! Vẫn là “nhấn giữ thư mục muốn di chuyển, sau đó “kéo” đến khoảng trống trên thanh Bookmarks Bar và “thả” vào là xong.

Xoá Folder khỏi Bookmarks Bar

Nếu bạn muốn xoá folder khỏi Bookmarks Bar, hoặc bất kỳ liên kết nào, bạn chỉ cần thao tác như sau:

  • Nhấn chuột phải vào mục/liên kết muốn xoá khỏi
  • Chọn “Delete”

Để cá nhân hoá cửa sổ làm việc của mình, bạn hãy áp dụng tip hay để lưu lại trang web này ngay nhé! Đồng thời tên thư mục cũng nên được đặt khoa học và sát với chủ đề bạn cần, để việc sắp xếp và tìm kiếm được dễ dàng hơn !

Chúc các bạn nhiều sức khoẻ và thành công ! Đừng quên like và share bài viết để ủng hộ giaimacs nhé !

Chúc bạn một ngày tốt lành! Bình chọn tại đây nhé!💖