Cách dùng bắp cải tốt nhất không nên bỏ qua

Nước ép bắp cải

Nói đến bắp cải thì nhiều người sẽ không ngần ngại đọc tên rất nhiều món ngon được nấu chín. Nhưng hẳn ra chỉ 1% trong số đó gọi đến món Nước ép bắp cải. Vì bắp cải có mùi khá nồng, khiến nhiều người e sợ món nước ép này. Thế nhưng, đây mới là cách dùng bắp cải tốt nhất để hấp thu chất dinh dưỡng tối ưu nhất.

bắp cải có nguồn gốc và chứa chất dinh dưỡng gì ?

Bắp cải được trồng trong vụ đông xuân ở các tỉnh phía bắc, miền trung và Tây Nguyên. Cải bắp thuộc nhóm rau có nguồn gốc ôn đới, nhiệt độ xuân hóa (nhiệt độ cần thiết để phân hoá mầm hoa) là 1-10 °C trong khoảng 15-30 ngày tùy thời gian sinh trưởng của giống.

Bắp cải có chứa nhiều vitamin C (44%) và vitamin K (72%). Bắp cải cũng chứa một lượng vừa phải (10-19%) vitamin B6 và B9 (axit Folic).

cách dùng Bắp cải tốt nhất

Nói đến bắp cải thì nhiều người sẽ không ngần ngại đọc tên rất nhiều món ngon được nấu chín. Nhưng hẳn ra chỉ 1% trong số đó gọi đến món Nước ép bắp cải. Vì bắp cải có mùi khá nồng, khiến nhiều người e sợ món nước ép này. Thế nhưng, đây mới là cách tốt nhất để hấp thu chất dinh dưỡng của bắp cải tối ưu nhất.

Về nước ép bắp cải

Nước ép bắp cải có tác dụng chữa trị loét tá tràng một cách thần kỳ.

Nhược điểm duy nhất của loại nước này là nó tạo ra một lượng khí thừa lớn. (Trong mọi trường hợp, nước ép cà rốt là một sự thay thế đem lại hiệu quả tương đương và còn được đa số mọi người đánh giá là ngon miệng hơn).

Nước ép bắp cải có tác dụng khử và thanh lọc tuyệt vời. Ở một số người, loại nước này thường gây cảm giác khó chịu vì nó tạo khí trong ruột. Đây là một hiện tượng tự nhiên: các nguyên tố trong nước ép bắp cải phản ứng với chất thải tồn đọng trong ruột khiến chúng bị phân rã để có thể được đào thải ra khỏi cơ thể.

Quá trình này tạo ra hy – đrô sun – phua( H2S), một loại khí có mùi hôi. Với sự trợ giúp của thủ thuật rửa ruột và thụt phân, chúng ta sẽ loại bỏ cả chỗ khí thừa này lẫn lượng chất thải đã phân ra khỏi cơ thể. Đặc điểm quan trọng nhất làm nên giá trị của nước ép bắp cải nằm ở hàm lượng lưu huỳnh và clo cao cùng một tỷ lệ i – ốt tương đối lớn. Lưu huỳnh và clo khi kết hợp với nhau sẽ giúp làm sạch màng nhầy của dạ dày và đường ruột , với điều kiện nước ép bắp cải phải được uống ở dạng tươi sống không cho thêm muối.

Đọc nhiều : Cách mở tài khoản MB số đẹp miễn phí tại nhà và nhận 30k đầu tiên

Tại sao uống nước ép bắp cải lại bị đầy hơi hoặc chướng bụng ?

Hiện tượng đầy hơi hoặc các rắc rối khác phát sinh sau khi uống nước ép bắp cải sống, dù là nguyên chất hay kết hợp với các loại nước ép tươi sống khác, có thể là chỉ dấu cho thấy đường ruột đang bị nhiễm độc.

Kinh nghiệm cho thấy, trong các trường hợp như vậy người bệnh nên “ rửa ” thật sạch ruột bằng cách uống nước ép cà rốt hoặc hỗn hợp nước ép cà rốt và cải bó xôi. Đồng thời thụt phân đều đặn mỗi ngày trong 2-3 tuần trước khi dùng một lượng lớn nước ép bắp cải.

Khi đường ruột đã được chuẩn bị sẵn sàng để đồng hóa nước ép bắp cải, loại nước này sẽ trở thành một chất làm sạch vô giá, đặc biệt ở các trường hợp trong ruột có tồn đọng mỡ thừa. Nước ép bắp cải tươi sống khi được trộn với nước ép cà rốt tươi sống sẽ là một nguồn bổ sung vitamin C tuyệt hảo.

Từ đó cung cấp cho cơ thể một công cụ “ súc rửa ” đắc lực. Hỗn hợp này đặc biệt hữu ích đối với tình trạng viêm lợi thường thấy trong các ca mắc bệnh nha chu.

 Cách dùng bắp cải tốt nhất là nước ép bắp cải
Nước ép bắp cải có tác dụng chữa nhiều bệnh

Tại sao nên uống nước ép bắp cải tươi sống mà không phải bắp cải nấu chín?

Ngược lại, khi bắp cải bị luộc chín hoặc bị khử nước do quá nhiệt, tác dụng của toàn bộ các enzyme, vitamin, muối và khoáng của loại thực phẩm này sẽ bị triệt tiêu. Lượng dinh dưỡng hữu cơ thiết yếu và dễ đồng hóa trong hơn 50kg bắp cải nấu chín hoặc đóng hộp còn ít hơn trong khoảng 236ml nước ép bắp cải tươi sống nguyên chất được chiết xuất đúng cách.

Chiết xuất đúng cách là quy trình chọn thực phẩm, vệ sinh và ép bắp cải đúng cách. Các chuyên gia khuyên dùng loại máy ép hạn chế tối đa sự ma sát. Đó là máy ép thuỷ lực, hoặc chí ít cũng là loại máy ép chậm! Cách dùng bắp cải tốt nhất là thực hiện nghiêm ngặt quá trình chọn rau củ, vệ sinh kỹ lưỡng rau củ và dụng cụ ép. Sau đó là quá trình ép không ma sát với loại máy ép chậm chuyên dùng.

Tham khảo : Loại máy ép chậm được tin dùng nhất hiện nay có khả năng giữ lại nhiều nước và chất dinh dưỡng nhất, giá chưa đến 2 triệu !

 Cách dùng bắp cải tốt nhất dùng máy ép chậm
Ép đúng cách sẽ đem lại hiệu quả tuyệt vời

Bắp cải có thể chữa bệnh và đánh bay đốm mụn

Cách dùng bắp cải tốt nhất dùng nước ép bắp cải tươi sống. Thực tế cho thấy, nó phát huy tác dụng rất tốt trong việc điều trị các vết loét và táo bón. Do đó khi được sử dụng đúng cách, loại nước này sẽ đánh bay các đốm mụn vốn là hậu quả trực tiếp của chứng táo bón.

Lưu ý đặc biệt khi tiêu thụ bắp cải

Không nên thêm muối vào các món bắp cải hoặc nước ép bắp cải !

Thêm muối vào món bắp cải hoặc nước ép bắp cải sẽ không chỉ phá hủy các giá trị của loại thực phẩm này mà còn gây nhiều tác hại.

 Cách dùng bắp cải tốt nhất là không dùng muôsi

Hãy chia sẻ bài viết để lan toả những thông tin hữu ích cho bạn bè và những người thân thương của bạn nhé!

Chúc bạn một ngày tốt lành! Bình chọn tại đây nhé!💖

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *